HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2023

Được sự cho phép của Chi Bộ trường THPT Ea Súp, sự chỉ đạo của Huyện Đoàn Ea Súp, sáng ngày 30/10/2023, Đoàn trường THPT Ea Súp phối hợp cùng Chi Đoàn pháp chế tổ chức “Phiên toà giả định” nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho học sinh trường THPT Ea Súp.

Hoạt động diễn ra nhân dịp hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2023, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh trường THPT Ea Súp củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật của học sinh, hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật.

Tham dự với chương trình “Phiên toà giả định” có thầy Lê Quang Trường – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Nhà trường vinh dự đón tiếp các vị đại biểu: đại diện Huyện Đoàn Ea Súp có đồng chí Nguyễn Đặng Quốc Vương – Bí thư Huyện đoàn Ea Súp; đại diện TAND Huyện Ea Súp có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Chánh Văn phòng TAND huyện Ea Súp; đại diện Chi đoàn Pháp chế có đồng chí Ngụ Lê Mỹ Linh – Bí thư Chi đoàn Pháp chế.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Chánh Văn phòng TAND huyện Ea Súp

Đồng chí Nguyễn Đặng Quốc Vương – Bí thư Huyện đoàn Ea Súp

Đồng chí Ngụ Lê Mỹ Linh – Bí thư Chi đoàn Pháp chế

Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của quý thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và hơn 1200 đồng chí đoàn viên thanh niên của trường THPT Ea Súp.

Sau khi “Phiên toà giả định” diễn ra, đồng chí Mỹ Linh đặt ra những câu hỏi về pháp luật, các em học sinh rất hào hứng trả lời, tạo không khí sôi nổi, khởi động một tuần học tập và làm việc mới đầy hào hứng

Thu Hiền + Thu Phương.