HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10-2024 CỦA TRƯỜNG THPT EA SÚP

Nhà thơ Huy Cận đã từng viết về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam:

“Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

Nắng cho đời nên nắng cũng cho thơ

Ngày 20/10 là ngày để cho mỗi người con Việt Nam nhớ tới những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. Đó có thể là hình ảnh những người mẹ tần tảo sớm hôm để nuôi con khôn lớn, có thể là người vợ dịu hiền, người bà kính yêu hay hình ảnh cô giáo ân cần, yêu thương, dạy dỗ các thế hệ học trò mình nên người vươn xa ngoài xã hội. Họ luôn xứng đáng với tám chữ vàng mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024, Công đoàn cơ sở trường THPT Ea Súp đã triển khai nhiều hoạt động thi đua thiết thực và ý nghĩa.

Trong tháng 10/2024, Công đoàn nhà trường đã kết hợp với Đoàn thanh niên tuyên truyền trong CBGV-NV về truyền thống tự hào của người Phụ nữ Việt Nam và giáo dục cho học sinh lòng yêu thương và biết ơn tới các bà, các mẹ, các cô giáo thông qua các hoạt động trong tiết hoạt động trải nghiệm-hướng nghiệp.

Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Học sinh tham gia trò chơi trong tiết Hoạt động trải nghiệm chào mừng ngày 20-10 của tập thể 11a2

Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường cũng tổ chức hoạt động giao lưu bóng chuyền nữ với Công đoàn trường THPT Ea Rốk. Đây là hoạt động vừa nâng cao sức khỏe cho công đoàn viên nữ vừa để thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa đơn vị trường THPT Ea Súp và trường THPT Ea Rốk. Trận đấu bắt đầu vào lúc 15h30 ngày 19/10/2024 tại sân bóng chuyền của trường THPT Ea Súp, sau 3 hiệp thi đấu sôi nổi và đầy kịch tính đội trường THPT Ea Súp đã chiến thắng với tỉ số 2 – 1.

Cuối cùng là hoạt động “Hội thi Ẩm thực Việt” giữa các tổ Công đoàn trong nhà trường. Hoạt động này được các đoàn viên công đoàn và người lao động nhiệt tình hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Tổ nào cũng phấn khởi, vui mừng mang những món ăn do tự tay mình chế để tham gia Hội thi với tinh thần giao lưu, học hỏi đồng thời phấn đấu đoạt giải cao nhất để khẳng định tài năng của mình. Tất cả các hoạt động đều chung một mục đích giúp khắc sâu ý nghĩa của ngày lễ đáng nhớ trong tháng 10 – ngày tri ân các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ có vai trò không nhỏ trong việc chăm lo gia đình và góp phần xây dựng xã hội.

Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về tổ Công đoàn Lý-Công nghệ; hai giải nhì thuộc về Công đoàn Ngữ văn và Hóa – Sinh – CN; hai giải ba thuộc về tổ Tiếng Anh và Văn phòng; bốn giải khuyến khích thuộc về Công đoàn Toán, Tin -QLCL-CNTT, Sử -Địa-KTPL và GDTC-GDQPAN.

Để tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, khích lệ, động viên tinh thần nữ công đoàn viên, Công đoàn nhà trường đã trao món quà nhỏ nhưng thiết thực đến các cô như một lời cảm ơn chân thành đến sự đóng góp của nữ công đoàn viên trong quá trình xây dựng và phát triển hội đồng sư phạm nhà trường. Qua hoạt động này, tập thể trường THPT Ea Súp sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, …kính chúc sức khỏe tới các bà, các mẹ, các cô và các bạn gái. Chúc phái nữ luôn xinh đẹp, trẻ trung, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

Tin và bài: Diệu Hương