CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP VỚI CHỦ ĐỀ: “GIAO TIẾP ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG, KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT GIỮA HỌC SINH VỚI GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG”

Hoạt động ngoại khóa “Giao tiếp ứng xử văn hóa học đường” là hoạt động mới mẻ, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của toàn bộ học sinh Trường THPT Ea Súp. Trong tiết sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ 2 ngày 2 tháng 10 năm 2023, học sinh lớp 10A1 xây dựng tiểu phẩm “ Văn minh học đường” đã khiến các bạn học sinh vô cùng quan tâm, thông qua đó nhận ra được những hành vi ứng xử chưa đẹp của các bạn học sinh trong tiểu phẩm với thầy cô giáo và bạn bè của mình.

Đồng thời tại chương trình, nhằm xác định rõ trách nhiệm giữa nhà trường và gia đình, tạo sự hỗ trợ, gắn kết giúp cho các em học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện về nhân cách, tư duy, trải nghiệm và các kỹ năng sống, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, trường THPT Ea Súp tổ chức cho học sinh ký cam kết giữa học sinh, gia đình và nhà trường với những nội dung: thực hiện nội quy học sinh; phòng chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội; thực hiện nghiêm chỉnh an toàn giao thông, anh ninh trật tự; thực hiện các cuộc vận động phong trào và phòng chống dịch bệnh.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của học sinh nhà trường với các vấn đề xã hội đồng thời thắt chặt mối quan hệ đa chiều giữa nhà trường, lực lượng an ninh xã hội trên địa bàn huyện Ea Súp, các bậc phụ huynh học sinh trong việc nhắc nhở học sinh thực hiện đúng các nội quy nhà trường và quy định của pháp luật. Tham dự lễ kí cam kết có ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh là cán bộ lớp đại diện cho các lớp.

Việc ký cam kết cũng được giáo viên chủ nhiệm triển khai tới 100% học sinh của lớp mình. Qua hoạt động này, các em sẽ có ý thức trách nhiệm giữ gìn, chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy và hoạt động của nhà trường. Thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào, về luật An toàn giao thông đường bộ, phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là ma túy, thuốc lá và cách phòng chống dịch bệnh, chống tai nạn thương tích, xây dựng trường học an toàn, tạo môi trường sinh sống và học tập lành mạnh.

Nhân dịp này, thầy Nguyễn Bình Nguyên và thầy Phan Thanh Hà đại diện cho tập thể cựu học sinh niên khóa 2000-2003 cùng cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, anh Phạm Vũ Sơn đại diện cho tập thể cựu học sinh niên khóa 2005-2008 đã gửi quà tặng 2 tivi 65 inch đến nhà trường, góp phần trang bị phương tiện dạy học cho các phòng học. Tập thể nhà trường cùng các em học sinh rất vui mừng, biết ơn với các món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực mà tập thể cựu học sinh đã dành tặng. Đây là các thiết bị phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy theo chương trình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.