SINH HOẠT DƯỚI CỜ -HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM – HƯỚNG NGHIỆP 10 TUẦN 6 VỚI CHỦ ĐỀ: “GIÁ TRỊ CỦA YÊU THƯƠNG”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-THPTES ngày 21/9/2022 của Trường THPT Ea Súp về việc tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 10 theo hình thức sinh hoạt dưới cờ năm học 2022-2023, trong tiết chào cờ của tuần học thứ 6 đã diễn ra chương trình với chủ đề “Lan tỏa giá trị yêu thương” qua các tiết mục văn nghệ của lớp 10A4, 10A5 và 10A6.

Biết ơn, yêu quý và kính trọng thầy cô giáo là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đã có từ ngàn xưa. Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, có những giá trị văn hóa truyền thống đã dần bị phai nhạt, nhưng truyền thống “Tôn sư trọng đạo” vẫn được giữ gìn và phát huy. Mở đầu chương trình hoạt động trải nghiệm- sinh hoạt dưới cờ, lớp 10A4 muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc của mình đến các quý thầy cô thông qua ca khúc “Người thầy” sáng tác Nguyễn Nhất Huy được thể hiện qua giọng hát ngọt ngào của em Chiêu Quân kết hợp với phần đệm đàn organ của em Viết Đạt.

Tiếp nối chương trình, lớp 10A6 gửi đến toàn trường tiết mục múa “Mẹ yêu ơi” – như một sự gửi gắm lời cảm ơn đến công ơn dưỡng dục của các bậc cha mẹ sinh thành, đặc biệt tình cảm của người mẹ. Tình cảm thiêng liêng của mẹ dành cho con không có gì có thể sánh bằng, trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó ta luôn tìm thấy sự thứ tha.

Ngoài tình thầy trò và tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là tình cảm quan trọng với mỗi người. Nhờ có tình bạn mà chúng ta thấy bớt cô đơn, có người để tâm sự khi có tâm trạng và những điều khó nói ra. Tình bạn là tình cảm thân thiết giữa con người với nhau, họ thường tìm đến nhau để san sẻ cùng nhau, họ quan tâm, chăm sóc và luôn nghĩ cho nhau, luôn chân thành và nhiệt tình với bạn. Khép lại chương trình, nhằm thể hiện giá trị của tình bạn, tập thể lớp 10A5 đã gửi đến tiết mục nhảy sôi động ‘Tình bạn diệu kỳ’.

Có thể ví tình yêu thương như một viên đá nhiều màu sắc, biến hóa muôn hình vạn trạng xuất phát từ tận trong con tim của mỗi người. Được sinh ra trong một gia đình với đầy sự yêu thương của bố mẹ, được dạy dỗ trong một nền giáo dục tốt đẹp, được lớn lên trong một xã hội dịu dàng đầy ắp sự chia sẻ, cảm thông luôn là niềm hạnh phúc của mỗi người. Hãy đừng ngần ngại trao yêu thương cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người thân xung quanh của mình. Đó chính là thông điệp yêu thương mà các em muốn gửi gắm qua chủ đề sinh hoạt tuần này.

Thu Phương