HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP: TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – TRÌNH DIỄN THỜI TRANG TÁI CHẾ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch số 41/KH-ĐTN, ngày 23 tháng 4 năm 2024 , Đoàn trường THPT Ea Súp và Tổ tiếng Anh đã phối hợp xây dựng kế hoạch tuyên truyền bảo vệ môi trường – trình diễn thời trang tái chế diễn ra vào sáng thứ 2 ngày 6/5 trong tiết sinh hoạt dưới cờ với sự tham gia của 69 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1200 học sinh toàn trường.

Mục đích của chương trình nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên các kiến thức về bảo vệ môi trường, hạn chế và dần hình thành thói quen nói không với đồ nilong, đồ nhựa. Qua đó, góp phần hình thành tư duy sáng tạo, sự quan sát với môi trường xung quanh và thể hiện lòng yêu thiên nhiên, môi trường sống quanh ta, làm cho môi trường sống ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp. Hoạt động thiết kế thời trang là cơ hội để đoàn viên, thanh niên thể hiện khiếu thẩm mỹ và sự khéo léo trong các  ý tưởng về trang phục. Mặt khác, đây còn là sân chơi giao lưu về tiếng Anh với chủ đề môi trường giúp các em tăng cường khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và mở rộng vốn từ ngữ về môi trường.

Với ý tưởng sáng tạo, các em đã tạo ra những bộ trang phục độc đáo từ rác thải tái chế nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Các mẫu thời trang được làm từ túi nilong, ống hút nhựa, giấy báo cũ, vỏ bánh kẹo, bao bì… đã được các em học sinh khéo léo tự tay thiết kế và may mặc, để biến những vật liệu được coi là rác thải thành những bộ cánh lộng lẫy, đầy cá tính khi khoác lên mình và tự tin trình diễn trên sân khấu.

Một số hình ảnh của chương trình

Đây là hoạt động thiết thực trong việc truyền cảm hứng, lan tỏa và nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường; hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi, bảo vệ cảnh quan, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời, cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm và thể hiện mình thông qua các hoạt động giao lưu, cuộc thi thiết kế sáng tạo, thuyết trình…Chương trình nhận được rất nhiều sự yêu thích, vui vẻ, hào hứng từ học sinh.

Thu Phương