HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM – HƯỚNG NGHIỆP 10 VỚI HÌNH THỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 5

Lượt xem:

Đọc bài viết

          Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-THPTES ngày 21/9/2022 của Trường THPT Ea Súp về việc tổ chức Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 10 theo hình thức sinh hoạt dưới cờ năm học 2022-2023, trong tiết chào cờ của tuần học thứ 5 đã diễn ra cuộc thi Đấu trường hùng biện đến từ 2 lớp 10A2 và 10A3 xoay quanh chủ đề: “Đại học là con đường tốt nhất để thành công”.

            Mở đầu chương trình là tiểu phẩm kịch “Đại học – ước mơ của bố mẹ hay của con?” do các em học sinh Viết Dương, Anh Thương, Quốc Việt đến từ lớp 10A2 biểu diễn. Vở kịch xoay quanh câu chuyện một nam sinh trượt đại học, muốn đi làm và học năng khiếu nhưng vấp phải sự phản đối của người cha- người áp đặt ước mơ lên đôi vai đứa con trai. Tình huống trên đã mở ra sự tranh luận sắc bén, sôi nổi cho 2 đội thi của 10A2 và 10A3 với những góc nhìn khác nhau về con đường đại học.

Theo kết quả bốc thăm, đội thi của lớp 10A2 với 3 thành viên: Phương Thảo, Thanh Thúy, Minh Thuận đưa ra những luận điểm bảo vệ cho quan điểm “Đại học là con đường tốt nhất để thành công”; đội thi của lớp 10A3 gồm các thành viên: Khánh Ly, Phương Nhi, Thảo Nguyên đưa ra những luận điểm phản biện quan điểm trên. Mỗi đội thi lần lượt thi đối kháng với nhau từng thành viên một. Các thành viên của các đội thi lần lượt đưa ra quan điểm và ý kiến phản biện của mình cho từng luận điểm của chủ đề.

                                                     Các đội thi giới thiệu về mình

Các đội thi lần lượt bảo vệ luận điểm mình đưa ra

Hoạt động nhằm mục đích mở rộng và phát triển tranh biện tới học sinh và tạo môi trường cho các em tương tác về ý tưởng, có cơ hội nói lên tiếng nói của mình, nâng cao các kĩ năng mềm thiết yếu như tư duy phản biện, hùng biện, thuyết trình, cách lắng nghe và tương tác với con người, làm việc nhóm. Qua đó, góp phần bồi dưỡng cho học sinh yêu thích tranh biện và mạnh dạn nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình về những vấn đề của cuộc sống, xã hội.

Thu Phương