Áo dài- niềm kiêu hãnh của phụ nữ Việt Nam!

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Di sản thời trang dân tộc ta Áo dài phụ nữ vẻ kiêu sa Mảnh mai dáng liễu duyên đằm thắm Tha thiết hồn xuân nghĩa đậm đà” ( St)

Hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Công đoàn ngành Giáo dục đã phát động đến toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức mặc áo dài từ ngày 1/3/2021 – 8/3/ 2021. Đây là năm thứ 2 phát động được hưởng ứng và lan toả mạnh mẽ, tạo niềm vui, hứng khởi cho nhiều chị em phụ nữ.

Hòa chung với không khí rộn rã của phụ nữ cả nước, nữ giáo viên trường THPT Ea Súp đã hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam nghiêm túc và nhiệt tình vì chị em đã hiểu sâu sắc giá trị của chiếc áo dài. Thực hiện đồng phục áo dài đã trở thành hoạt động nề nếp thường xuyên góp phần mang lại nét riêng của nhà trường.

Áo dài – với vẻ đẹp yêu kiều mà đằm thắm, là một phần tất yếu trong phong cách thời trang của phụ nữ Việt. Mặc chiếc áo dài trên người, mỗi cô giáo của trường THPT Ea Súp đang thể hiện trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa áo dài Việt; cùng góp sức giữ gìn cho người Việt tấm áo của quê hương, đất nước.

Chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ.

Có thể nói rằng Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới. Khác với những trang phục truyền thống của nhiều nước trên thế giới, áo dài Việt Nam đơn giản, gọn gàng, duyên dáng mà thanh lịch, có lẽ chính vì vậy mà áo dài – trang phục truyền thống đã đi vào cuộc sống hằng ngày của phụ nữ Việt một cách tự nhiên và dễ dàng.

Áo dài đã gắn liền với tâm hồn người Việt từ nghìn đời nay: “dù ở đâu, Pa-ri, Luân-đôn hay những miền xa. Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố. Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó…”. Dù thời gian có trôi đi, áo dài vẫn sẽ mãi mãi trường tồn với đất nước và con người Việt Nam.

Diệu Hương